Hội thảo Tìm hiểu về phương pháp tự học có định hướng Self-Directed Learning

-- ( 05/04/2017 ) --

Đăng ký học thử ngay hôm nay và nhận quà hấp dẫn. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!              

Cứ sau mỗi kì thi học kì trên trường là trong lớp lại có những bạn đạt điểm cao, xứng đáng danh hiệu 'con nhà người ta'. Nhưng khi được hỏi về phương pháp học tập, ôn thi, bí quyết được điểm cao… thì các bé đều trả lời với câu mở đầu đại khái: "Con không đi/ít đi học thêm, chủ yếu là tự học"

Và dù các bạn đã nghe quá nhiều về tự học (vì ai cũng bảo chúng ta phải tự học cả…) nhưng chưa chắc nhiều người trong số chúng ta biết các phương pháp tự học, kĩ năng tự học và cũng chẳng ai bảo chúng ta phải làm điều đó như thế nào ngoài mấy chỉ dẫn chung chung: Tự làm bài tập, về nhà đọc sách, chăm chỉ luyện tập,. Thực tế cho thấy ngay cả người lớn chúng ta cũng không hiểu rõ về phương pháp tự học và những lợi ích của nó. Chính vì thế các em học sinh lại cần được hướng dẫn rõ hơn về phương pháp này để từ đó áp dụng vào bản thân và tìm ra được con đường thích hợp nhất trong việc thu nạp kiến thức.

Phương pháp này được "con nhà người ta" áp dụng từ rất lâu rồi, thậm chí bạn cũng nghe đến mòn cả tai rồi nhưng thực sự để ứng dụng nó thì không phải ai cũng làm được.

Vậy tự học là gì?

Nếu bạn bỏ thời gian ra mò mẫm Google với bỏ một buổi chiều lên thư viện tra tài liệu nọ kia thì rút ra được một nhận định, sơ sơ là: Tự học- bản thân hai từ đó đã nói lên phương pháp học tập với chủ thể trung tâm của việc học chính là người học. Người học vừa là người tiếp thu, vừa là người chủ động tìm tòi, khám phá, suy nghĩ… trong việc thu nạp kiến thức, tri thức.

Tự học là một quá trình khó và cũng không quá khó. Không quá khó nếu như bản thân mỗi bé có những kĩ năng kiểm soát thời gian, kĩ năng tư duy, ghi chép, hệ thống kiến thức và thu nhận những kiến thức mới mẻ với một sự chủ động nắm bắt và say mê. Nếu vậy thì tức là bé đã, đang và sẽ luôn tự học một cách thành công và tự nhiên.


Hãy tham gia hội thảo 'Lợi ích của phương pháp tự học có định hướng Self-directed Learning' để biết phương pháp này là gì và cách áp dụng ra sao?

Đăng ký ngay hôm nay để giữ chỗ và quà tặng lưu niệm: https://goo.gl/forms/O2urSpNeJV9zhDll2 

Hoặc liên hệ Ms.Hân: 0932.666.681

 

Giáo trình sinh động! Giáo viên nhiệt tình! Học phí hợp lý và nhiều ưu đãi. Đăng ký học thử ngay hôm nay nhé!