Tư Duy Trong Nền Văn Minh Trẻ

-- ( 08/05/2015 ) --

Đăng ký học thử ngay hôm nay và nhận quà hấp dẫn. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!              

Trên tinh thần cùng hội nhập với thế giới hiện đại, những trò chơi trẻ em mang những kỹ năng tư duy đã và đang trở nên vô cùng hữu dụng và cần thiết đối với lớp trẻ bây giờ. Vậy, sự tư duy ấy hiện diện ở đâu và những nơi nào?

Tư duy sáng tạo hiện diện ở khắp mọi nơi. Nơi nào có con người nơi đó cần kỹ năng tư duy sáng tạo. Xã hội không thể cứ đi lùi về thời cổ đại vì vậy kỹ năng tư duy sáng tạo mới ra đời. Đâu phải ở những nước phát triển mới sáng tạo nên nền văn minh nhân loại. Đâu phải những phát minh vĩ đại của Newton, Darwin, Eisntein…mới được cho là sự sáng tạo. Tư duy sáng tạo là khi mỗi người trong chúng ta vận dụng các kỹ năng sáu chiếc mũ hoặc bản đồ tư duy … để lập luận logic và đưa ra một phương châm hay một dự án mới. Điều đó không có nghĩa là bạn phải tạo ra một cái gì đó mới mà chưa từng có ai tạo ra. Chỉ cần bạn làm cho nó trở thành của riêng bạn thì đó chính là sự sáng tạo – là tư duy sáng tạo trong thời văn minh này rồi.

Chuong-trinh-ky-nang-tu-duy-sang-tao-thong-minh-trong-tieng-anh-cho-tre-123-tuoi

Một khi đã nhắc tới kỹ năng tư duy ta nhất định phải nhắc tới phương pháp để rèn luyện kỹ năng này. Có hàng nghìn, hàng vạn cách thức để rèn luyện nó. Đầu tiên, để có thể rèn luyện được kỹ năng này thì môi trường là yếu tố hết sức quan trọng. Việc khơi nguồn sáng tạo có thể đến từ cảnh quan xung quanh bạn, cũng có thể đến từ những người thân xung quanh, đồng nghiệp hay bạn bè. Nói như vậy cũng có nghĩa là kỹ năng tư duy ai cũng có, không trừ bất cứ một ai. Thứ hai, để rèn luyện kỹ năng tư duy đúng hướng và đúng cách cần thực hiện các kỹ thuật: xử lý thông tin, lập luận, đặt câu hỏi, tư duy sáng tạo và đánh giá vấn đề.

Tiến sĩ Robert Sternberg đã khẳng định: “Chỉ số thông minh cao, kết quả học tập tốt hoặc tấm bằng đại học danh giá vẫn chưa đủ. Nếu như bạn không có tư duy sáng tạo thì sẽ rất khó khăn để bạn tồn tại”. Phải chăng, trong một xã hội năng động, thì việc tư duy không còn là sự ghi nhớ và lặp lại. Hãy khám phá kỹ năng tư duy trong mỗi con người chúng ta!

Giáo trình sinh động! Giáo viên nhiệt tình! Học phí hợp lý và nhiều ưu đãi. Đăng ký học thử ngay hôm nay nhé!