KIM TỰ THÁP AI CẬP VÀ NHỮNG CÂU ĐỐ TOÁN HỌC BÍ ẨN

-- ( 22/05/2015 ) --

Đăng ký học thử ngay hôm nay và nhận quà hấp dẫn. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!              

Đã trải qua hàng ngàn năm, những kim tự tháp ở Ai Cập vẫn trường tồn và nổi tiếng đến thời điểm hiện tại. Được xây dựng từ những phiến đá với khối lượng,kích thước lớn và những kỹ năng tư duy tuyệt vời, kim tự tháp Ai Cập như một số ẩn số đang đợi các nhà khoa học khám phá.

Kim-tu-thap-Ai-Cap-co-dai-va-nhung-cau-do-toan-hoc-bi-an-chua-co-loi-giai-dap

Một sự căn chuẩn của từ chất liệu thiên nhiên, kim tự tháp Ai Cập tích tụ trong mình muôn vàn sự ngỡ ngàng từ ánh mắt tứ phương đổ về. Không phải là những khối gạch được gắn kết bằng xi măng như thời hiện đại, cũng không phải là những lớp ngói nhỏ nhắn dễ dàng xếp đè lên nhau, kim tự tháp Ai cập khiến nhiều người phải đi tìm lời giải cho những câu đố toán học bí ẩn này. Đây quả thật là một sự gắn kết hoàn hảo giữa những tảng đá lớn hàng chục tấn. Chúng được đẽo gọt tỉ mỉ và chính xác đến từng milimet. Tuy rằng ngày đó không có những công cụ đo lường hiện đại như bây giờ, nhưng con người Ai Cập cổ lại chứng minh cho cả thế giới thấy ràng họ chính là tổ tiên của toán học bằng việc tính toán trọng lượng, khối lượng, việc di chuyển những tảng đá lớn ấy để hoàn thành tất cả những kim tự tháp cổ có thể trường tồn suốt mấy nghìn năm.

Mặt khác, người Ai Cập cổ đã sớm biết được số Pi. Nhờ vào sự hiểu biết hiếm có này, các kim tự tháp mới có được sự tính toán suy luận logic và khoa học đến như vậy. Đây được coi là con số và tỉ lệ chuẩn để xậy dựng những dòng kiến trúc mang tính đặc trưng như kim tự tháp.

Khe hở giữa những khối đá cấu tạo nên kim tự tháp không đến 2mm, một khảng cách khó để luồn một mép dao mỏng xuyên qua. Đây chắc hẳn là con số bất ngờ ngay cả khi thời chúng ta phải dùng đến các máy mọc hiện đại có được số liệu thống kê ấy. Điển hình không thể không kể đến là kim tự tháp Kheops với chiều cao chênh lệch giữa hai cạnh đối diện nhỏ 2cm. Kheops được xem như hình mẫu lí tưởng và cũng là nơi chôn cất rất nhiều Pharaon nổi tiếng từ trước đến giờ.

Sự hiểu biết của con người Ai Cập cổ còn thể hiện qua sự căn chuẩn ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm bên trong các kim tự tháp. Chính sự tư duy toán học logic kỹ lưỡng này mà các kim tự tháp đã trở thành mồ chôn và cất giữ xác ướp các Pharaonhiện đại nhất. Thật không hổ danh những con người của nền văn minh toán học - người Ai Cập.

Giáo trình sinh động! Giáo viên nhiệt tình! Học phí hợp lý và nhiều ưu đãi. Đăng ký học thử ngay hôm nay nhé!